HỌC SINH TRƯỜNG THCS NAM CAO THĂM LĂNG BÁC VÀ CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ TẠI HÀ NỘI

đăng 20:02, 26 thg 12, 2016 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam   [ đã cập nhật 23:17, 25 thg 5, 2017 ]

Nhằm mục đích nâng cao kiến thức, tạo sự phát triển toàn diện của học sinh, đồng thời hoàn thiện các kĩ năng cần thiết giúp các em có thể bổ sung thêm những kiến thức từ thực tế cuộc sống, được sự cho phép của Phòng GD&ĐT Lý Nhân, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho học sinh ở cả bốn khối lớp 6,7,8,9 cùng với các thầy cô tham gia hoạt động ngoại khóa bằng hình thức tham quan, học tập thực tế tại các di tích lịch sử, bảo tàng tại Hà Nội.

Ngay từ sáng sớm đoàn tham quan đã tiến về Thủ đô vào viếng Lăng Bác. Tại cổng vào lăng Hồ Chủ tịch trên đường Ngọc Hà, hàng nghìn người xếp hàng thành hàng dài đợi đến lượt được vào thăm Lăng Bác. Phần lớn trong số này là các em nhỏ, cựu chiến binh ở ngoại tỉnh về viếng lăng Bác. 
            Mặc dù phải vượt qua hàng trăm kilomet, trong cái nắng gay gắt về Thủ đô thăm Lăng Bác nhưng các em học sinh trường THCS Nam Cao đến đều có chung niềm cảm xúc bồi hồi, xúc động trước linh cữu của vị cha già dân tộc, người đã cống hiến cả cuộc đời vì dân vì nước, vì độc lập tự do của dân tộc.

Tại đây, các em học sinh  được tham quan nhà sàn của Bác, các hình ảnh và kỷ vật về Bác, gia đình Bác, dâng hoa và thắp hương Bác… Đặc biệt Bảo tàng có trưng bày nhiều hiện vật quý hiếm thể hiện tấm lòng son sắt, thuỷ chung của đồng bào, cán bộ và chiến sĩ khu 5 đối với Bác Hồ và tình cảm sâu nặng của Bác Hồ đối với đồng bào, chiến sĩ khu 5. 

Sau đó, đoàn tham quan thăm một số di tích lịch sử tiêu biểu của thủ đô như Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long và Bảo tang Quân đội.

Buổi tham quan dã ngoại đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong long các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Nam Cao.Hình ảnh về chuyến tham quan, dã ngoại tại đây: 

https://get.google.com/albumarchive/113555853586176022435/album/AF1QipMb9d3wLrP5aVTqztROV2T1masPQZx6SQiJ89fB?source=pwa&authKey=CMaH1qiforDd4wE

                                                          

Comments