THCS Nam Cao khai giảng năm học mới 2011-2012

đăng 05:04, 14 thg 2, 2012 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam   [ đã cập nhật 05:58, 14 thg 2, 2012 ]
               Hòa chung với không khí ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường và cùng với nhiều trường trong cả nước, hôm nay ngày 5/9/2011, hơn 500 học sinh và các thầy cô giáo trường THCS Nam Cao tưng bừng tổ chức khai giảng và đón chào năm học mới với nhiều quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
               Trường THCS Nam Cao là cánh chim đầu đàn trong khối THCS của huyện Lý Nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành. Đặc biệt là phong trào thi đua 2 tốt nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh chăm ngoan, học giỏi có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh 
giỏi trở thành truyền thống tốt đẹp của ngôi trường mang tên nhà văn, liệt sĩ Nam Cao. Năm học vừa qua, nhà trường có 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. 100% đội viên được công nhận là cháu ngoan Bác Hồ và lên lớp thẳng trong đó 98,5% đạt loại khá, giỏi. Thi vào lớp 10 THPT hệ công lập đạt 98,5%, xếp thứ nhất trên 26 trường trở thành trường có số điểm bình quân thi vào lớp 10 THPT cao nhất trong các trường THCS của tỉnh Hà Nam. Trường có 38 học sinh thi đỗ vào hệ THPT của trường Đại học Khoa học tự nhiện- ĐHQG Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Chuyên Lê Hồng Phong, Chuyên ban Hà Nam. Về chất lượng học sinh giỏi: Đội tuyển HSG của trường xếp thứ nhất toàn huyện; thi HSG các môn văn hoá lớp 9 cấp tỉnh trường có 31 em đạt giải; thi giải toán trên máy tính Casio xếp thứ nhất toàn tỉnh có 4/4 em học sinh đạt giải. Thi Olympic tiếng Anh trên mạng Internet xếp thứ nhất toàn tỉnh. Thi Tin học trẻ xếp thứ nhất huyện và thi cấp tỉnh xếp thứ nhất toàn tỉnh v.v…
 

            Bên cạnh chất lượng HSG, phong trào hội giảng, hội học trường xếp thứ nhất huyện, 100% giáo viên đều đạt giáo viên giỏi. Thi giáo viên giỏi cấp tỉnh trường có 5 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi. Thi giáo án điện tử trường có 2 giáo án dự thi cấp quốc gia đạt giải.

          Các hoạt động giáo dục trong chương trình chính khoá, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, lao động, hướng nghiệp, dạy nghề được nhà trường thực hiện có nề nếp, đúng quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, kỳ cương dạy và học được duy trì, giữ vững, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.          Với những thành tích toàn diện của nhà trường suốt từ khi thanh lập đến nay, trường THCS Nam Cao được Hội đồng thi đua các cấp liên tục công nhận là tập thể lao động xuất sắc được tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3 và nhiều thành tích cao quý khác. Đây là vinh dự lớn và là tiền đề quan trọng để thầy và trò nhà trường tiếp tục gặt hái nhiều thành tích cao trong năm học mới. Năm học 2011-2012./. 
                                                                                                                                   (theo http://hanam.gov.vn)
Comments