Sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

đăng 19:04, 11 thg 5, 2017 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam   [ đã cập nhật 19:19, 11 thg 5, 2017 ]

Ngày 15/1/2017, trường THCS Nam Cao đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học 2016 – 2017. Buổi lễ đã tổng kết những hoạt động của nhà trường và tuyên dương các tập thể lớp, các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong học kì I; đồng thời nêu rõ nhiệm vụ, phương hướng học tập trong học kì II.


        Trong không khí của những ngày đầu năm mới 2017, Trường THCS Nam Cao đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học 2016 – 2017.

          Tới dự buổi lễ có Nhà giáo Đỗ Thị Thu Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường; các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo, học sinh toàn trường.

          Phần văn nghệ chào mừng là các tiết mục đặc sắc đến từ các khối lớp. Niềm vui khi kết thúc một học kì với nhiều thành tích xuất sắc và tài năng của những học trò trường THCS Nam Cao thăng hoa qua những màn biểu diễn ấn tượng, đẹp mắt, trong tràng vỗ tay không ngớt.

          Để mở đầu buổi Lễ sơ kết, cô giáo Đỗ Thị Thu Hà, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài “Báo cáo sơ kết học kì I”. Trong bài phát biểu, cô Hiệu trưởng nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được chỉ trong một học kì qua: Hai tổ CM tập trung đổi mới PPDH, đổi mới KTĐG theo hướng xây dựng môi trường thân thiện, phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, đổi mới SHCM, tập trung giải quyết các vấn đề vướng, khó về ND, PPDH, sử dụng trang thiết bị dạy học, ứng dụng CNTT, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục và giáo dục đạo đức cho HS. Tích cực tham gia có hiệu quả các cuộc thi, kỳ kiểm tra, kỳ thi trong học kỳ. Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khoá, hoạt động Đội trong nhà trường. Kết quả các hoạt động giáo dục của HKI: Về đạo đức: HK Tốt: 95,8%; Khá: 4,2%; về giáo dục trí dục: Học lực Giỏi: 54,9%; Khá 41,1%; Về chất lượng BD HSG: Xếp thứ 1 trong toàn huyện với nhiều giải cao. Về chất lượng các cuộc thi khác: KHKT: 3/25; Liên môn: 13/25; Tích hợp: 2/25, Thiết kế bài giảng Elerning: 3/25 trường. Kết quả Hội giảng: cả 3 giáo viên tham gia hội giảng đều xếp thứ nhất huyện. Đó là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của học sinh trường THCS Nam Cao, tâm huyết và nhiệt tình cống hiến của các thầy cô giáo.

         Tiếp theo chương trình buổi lễ là phần tuyên dương khen thưởng. Về thành tích của các thầy cô giáo, cô giáo Trần Trà My, cô giáo Trần Thị Thanh Huyền và cô giáo Nguyễn Thị Kiều Vân được tuyên dương về thành tích trong kì thi Giáo viên giỏi cấp huyện; các thầy cô giáo bồi dưỡng HSG lớp 9 được khen thưởng về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi. Về thành tích của học sinh, có 3 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến xuất sắc; 9 lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến. Nhà trường cũng tuyên dương và khen thưởng 55 em học sinh về thành tích trong kì thì học sinh giỏi cấp huyện, 1 học sinh có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học cùng nhiều học sinh được tuyên dương về thành tích học tập xuất sắc.

         Về dự buổi lễ, đại diện Hội cha mẹ học sinh cũng trao tặng quà cho các học sinh có đóng góp xuất sắc cho hoạt động phong trào và những em học sinh có nỗ lực vươn lên trong học tập. Đó đều là những gương mặt tiêu biểu, xứng đáng là tấm gương để học sinh noi theo.

          Buổi lễ kết thúc trong niềm phấn khởi, tự hào của thầy và trò nhà trường cùng niềm hi vọng về một học kì mới sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích mới. 

 


Comments