SƠ KẾT 8 TUẦN NĂM HỌC 2016 - 2017

đăng 19:07, 26 thg 12, 2016 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam   [ đã cập nhật 19:09, 26 thg 12, 2016 ]
 Năm học 2016-2017 là năm học thứ nhất thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Năm học tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Năm học tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục.

         

             Ngay từ đầu năm học nhà trường đã triển khai chỉ thị nhiệm vụ năm học tới tất cả  giáo viên và học sinh đồng thời đã cụ thể hóa kế hoạch nhiệm vụ năm học bằng chương trình công tác cụ thể từng tháng, từng tuần. Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh đã và đang thực hiện tốt từng nhiệm vụ của năm học và sau 8 tuần học kỳ I đã đạt được kết quả cụ thể như sau:

- Về nhiệm vụ phát triển phổ cập: Nhà trường luôn duy trì được sĩ số, động viên và tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được theo học tại trường, củng cố tốt các loại hồ sơ phục vụ cho công tác phổ cập THPT của các trường bạn.

          - Về chất lượng giáo dục toàn diện:

                   + Về giáo dục đạo đức: Việc giáo dục đạo đức cho các em học sinh không chỉ là nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm mà còn là trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Thông qua các giờ học GDCD, các hoạt động GDNGLL và trong các giờ học văn hóa, các thầy cô giáo đã gắn việc dạy chữ với việc dạy các em đạo lý làm người, tăng cường giáo dục truyền thống của nhà trường qua các hoạt động của công tác Đội TNTP tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, rèn kỹ năng sống kỹ năng hoạt động xã hội cho học sinh, thường xuyên nêu tấm gương người tốt việc tốt để giáo dục các em. Kết quả là nhiều tập thể lớp đã thực hiện rất tốt nề nếp nội quy quy định của nhà trường các em biết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và tham gia tích cực các hoạt động của phong trào thi đua mà liên đội phát động.

                   + Về chất lượng trí dục: Các thầy cô giáo và các em học sinh đã thực hiện nghiêm túc nề nếp kỷ cương trong dạy và học. Việc đổi mới phương pháp dạy học đặc biệt là đổi mới trong việc kiểm tra đảnh giá xếp loại học sinh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đã đem lại hiệu quả cao trong các giờ dạy. Nhà trường đã phát động phong trào “Hội giảng - Hội học” từ ngày 10 tháng 10 và được các thầy cô giáo cùng các em học sinh tích cực hưởng ứng. Đặc biệt là nhiều thầy cô giáo trẻ đã thể hiện các tiết dạy thành công bằng giáo án điện tử, giờ học theo mô hình trường học mới giúp học sinh khám phá kiến thức và bồi dưỡng khả năng tư duy độc lập sáng tạo cho các em. Kết quả hội thi GVG cấp trường: 100% các thầy cô giáo đều đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Chất lượng thi 8 tuần của nhà trường có nhiều lớp, nhiểu môn đạt kết quả cao. Công tác bồi dưỡng HSG đã được nhà trường quan tâm đúng mức. Các đội tuyển đã được thành lập sớm từ tháng 8 và đã tiến hành bồi dưỡng thường xuyên từng tháng các đội đều có bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập của từng học sinh và được thông báo tới phụ huynh nhằm khuyến khích, động viên các em tiếp tục phấn đấu.

          - Về công tác lao động hướng nghiệp: Các em học sinh trong nhà trường đã có ý thức lao động dọn vệ sinh, trồng và chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan mô trường xanh, sạch, đẹp giữ vệ sinh các nhân, vệ sinh công cộng, vệ sinh lớp học, có ý thức bảo vệ của công, các em học lớp 9 đã hoàn thành chương trình học nghề tin học và kết quả thi nghề là 100% học sinh khối 9 đã đạt bằng giỏi.

          - Về công tác giáo dục thể chất y tế học đường và hoạt động GDNGLL:

          Nhà trường đã vận động học sinh tham gia mua bảo hiểm y tế đạt 100% đây là việc làm vừa mang tính nhân đạo và ý thức trách nhiệm cộng đồng, vừa là quyền lợi của bản thân mỗi học sinh khi không may bị ốm đau, tai nạn ... Trong tuần vừa qua, nhà trường đã mời cán bộ y tế đến trường để khám bệnh cho 100% học sinh trong trường.

          Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc giảng dạy các môn thể dục, âm nhạc, mỹ thuật giúp các em phát triển năng khiếu và tạo sự thoải mái để các em tiếp thu các môn văn hóa đạt hiệu quả hơn. Nhân dịp lỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Liên đội đã phát động các phong trào thi đua viết báo tường, hội diễn văn nghệ, thi TDTT với sự tham gia nhiệt tình của tất cả các chi đội tạo ra không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết và trí tuệ.

          Kết quả cụ thể:

* Văn nghệ - Cắm hoa:

STT

Lớp

Văn nghệ

Cắm hoa

Xếp giải

1

6A

11

3

KK

2

6B

10

1

3

3

6C

5

9

KK

4

7A

3

3

1

5

7B

8

7

KK

6

7C

4

3

2

7

8A

2

9

3

8

8B

1

9

3

9

8C

9

2

3

10

9A

12

9

KK

11

9B

6

3

2

12

9C

7

7

KK

 * TDTT:

-         Cầu lông: Nam: 1. Vũ Hải Đăng – 9C ; 2. Nguyễn Đức Lâm - 7B

      Nữ: 1. Nguyễn Huyền Thương – 7A; 2. Phạm Phương Anh – 9B

-         Bóng bàn: Nam: 1. Trần Vũ Xuân Anh – 7 A; 2. Nguyễn Hải Đăng – 9 A

       Nữ: 1. Nguyễn Thị Mai Hương – 8B; 2. Trần Bích Phương – 8C

-         Cờ vua: Nam: 1. Trần Xuân Bắc – 8C; 2.  Đặng Xuân Thanh – 7C

   Nữ: Trương Thu Trang – 8C; 2. Vũ Thị Huyền Trang – 7A.

          Đề nghị chúng ta nổ một tràng pháo tay chúc mừng thành tích các chi đội.

          Để có được những kết quả ban đầu như trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường đồng thời còn có sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Phòng Giáo dục - Đào tạo và đặc biệt là Hội Cha mẹ học sinh của Trường THCS Nam Cao đã quan tâm chăm lo cho sự phát triển giáo dục của nhà trường. 

          Trường THCS bước vào năm học 2016-2017 với khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm phát huy những mặt mạnh, khắc phục những khó khăn, khơi dậy truyền thống học tốt của nhà trường. Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 34 ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, nhà trường phát động thi đua từ nay đến hết học kỳ I với các nội dung sau:

          1) Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động trọng tâm mà ngành phát động. Các thầy giáo cô giáo và các em học sinh ra sức thi đua “Dạy tốt, học tốt” và tổ chức nghiêm túc kỳ kiểm tra chất lượng học kỳ I.

          2) Mỗi học sinh ra sức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, chăm chỉ học tập, chấp hành tốt kỷ cương nề nếp nội quy của nhà trường, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

          3) Các thầy, cô giáo tập trung trí tuệ cho việc xây dựng giáo án, lựa chọn phương pháp dạy học tối ưu, chuẩn bị tốt nhất cho bài giảng trên lớp.

          4) Nâng cao hiệu quả các buổi bồi dưỡng học sinh giỏi các bộ môn đặc biệt là các thầy, cô giáo BD HSG Tỉnh khối 9 cần trang bị cho học sinh vốn kiến thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác BD HSG.

           Trên đây là kết quả sơ kết 8 tuần và phát động phong trào thi đua đến hết học kỳ I của trường THCS Nam Cao.

Comments