KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3/2017

đăng 19:32, 11 thg 5, 2017 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam   [ đã cập nhật 23:13, 25 thg 5, 2017 ]

            Ngày 26-03- 2017, hoà chung không khí hào hùng của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh( 26/3/1931-26/3/2017) được sự đồng ý của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường,  Chi đoàn thanh niên Trường THCS Nam Cao long trọng tổ chức lễ mít tinh nhằm ôn lại truyền thống của Đoàn và tổ chức kết nạp Đoàn cho những học sinh ưu tú khối 9.

             Tới dự buổi lễ có Nhà giáo Đỗ Thị Thu Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Đinh Thị Thu Hương – PBT Đoàn THị trấn Vĩnh Trụ; các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo và những học sinh tiêu biểu của nhà trường.

             Để mở đầu buổi Lễ kỉ niệm, thầy giáo Trần Hải Triều – bí thư chi Đoàn đã có bài phát biểu ôn lại quá trình phát triển đầy tự hào của Đoàn THCS Hồ Chí Minh và tổng kết những thành tích đáng tự hào của chi Đoàn trường THCS Nam Cao.

Trong suốt 86 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Tiếp nối truyền thống vẻ vang, tự hào, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay nguyện vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với “Tâm trong- Trí sáng- Hoài bão lớn” , với ngọn lửa cách mạng rực cháy trong tim đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

Tiếp theo, Chi đoàn nhà trường đã tổ chức kết nạp Đoàn cho những học sinh ưu tú lớp 9 đủ điều kiện để đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

 

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo  Đỗ Thị Thu Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những thành tích mà chi đoàn nhà trường đã đạt được. Cô nhấn mạnh: Năm 2017, đánh dấu chặng đường 86 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS HCM và tuổi trẻ VN. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống của Đoàn TNCS HCM. Đồng thời  là cơ hội để đoàn viên chi đoàn THCS Nam Cao thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp giáo dục, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của buổi lễ:

 


Comments