Tin nhà trường


PHÒNG GD&ĐT LÝ NHÂN TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CÁC HỘI THI, CUỘC THI NĂM HỌC 2016-2017

đăng 02:23, 26 thg 5, 2017 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam

Ngày 26/5/2017, các thầy cô giáo là lãnh đạo và giáo viên trường THCS Nam Cao đạt thành tích đã dự Lễ tổng kết các cuộc thi, hội thi do Phòng GD&ĐT Lý Nhân tổ chức.

 Trong năm học vừa qua, cùng với nhiệm vụ trọng tâm là bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả cao, xếp thứ Nhất huyện, thứ Nhì tỉnh Hà Nam thì thầy và trò trường THCS Nam Cao cũng lập thành tích xuất sắc trong các cuộc thi hội thi phong trào do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

         - Hội thi GV dạy giỏi cấp trường 100% đạt loại Giỏi, cấp huyện xếp thứ 3/25 trường với 3/3 giáo viên dự thi đạt danh hiệu GVDG cấp huyện với số điểm cao nhất. Đó là cô giáo Trần Thị Trà My, Nguyễn Thị Kiều Vân, Trần Thị Thanh Huyền.

        - Thi thiết kế hồ sơ dạy học E-learning: xếp thứ 2/25 trường, có 3 sản phẩm gửi dự thi Quốc gia của cô giáo Hoàng Thị Minh Hòa, Nguyễn Thị Thanh, Trần Thị Thanh Huyền.

        - Thi “Thiết kế hồ sơ dạy học theo chủ đề tích hợp” xếp thứ 2/25 trường. Bài dự thi của thầy Trương Anh Hữu đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia.

        - Thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, cô Hoàng Minh Hòa đạt GVCN giỏi, đạt giải Ba hội thi.

        - Thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật, xếp thứ Nhì cấp Huyện, đạt giải Ba cấp Tỉnh.

    Xin chúc mừng thành tích của các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

    Một số hình ảnh trong lễ tổng kết và trao giải các cuộc thi và hội thi năm 2016 – 2017:


KỶ NIỆM 127 NĂM NGÀY SINH NHẬT BÁC HỒ (19/5/1890 – 19/5/2017)

đăng 01:59, 26 thg 5, 2017 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam   [ đã cập nhật 02:02, 26 thg 5, 2017 ]

Cứ mỗi dịp Tháng 5 về, lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về kỷ niệm những ngày 19/5 khi Bác Hồ kính yêu còn sống. Nhớ lại ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Từ đó trở đi, cứ đến dịp 19/5, toàn dân ta cùng sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng trào, kính yêu Bác vô hạn.

 

Cũng vào dịp này toàn dân lại dấy lên phong trào thi đua lao động sản xuất học tập, công tác, mừng Ngày sinh Bác Hồ kính yêu. 

       Là lãnh tụ tối cao, nhưng Bác Hồ luôn gần gũi nhân dân. Hằng năm, cứ đến dịp kỷ niệm ngày sinh của mình, Bác thường dặn trước các địa phương, các cơ quan là không nên tổ chức chúc thọ linh đình. Vì Người sợ tốn thời giờ, tiền bạc của nhân dân, trong lúc đời sống và cuộc chiến đấu của nhân dân còn khó khăn, gian khổ. 

         Ở Hà Nội, đúng ngày 19/5, Bác thường đi làm việc, thăm hỏi một nơi khác để tránh những nghi lễ phiền phức tốn kém. Có năm, vào dịp ngày sinh  của mình, Bác sang công tác ở bên Trung Quốc. Hôm ở nhà nghỉ Bắc Kinh, các đồng chí ở đây biết ngày sinh của Bác nên chuẩn bị chúc thọ, Người nói với cán bộ phụ trách nhà nghỉ: "Tôi sang đây vào dịp này là để tránh việc chúc thọ trong nước. Vì vậy, tôi yêu cầu các đồng chí cũng không tổ chức chúc thọ tôi ở đây". 

             Vào một dịp ngày sinh năm khác, Bác sang Trung Quốc với ý nghĩa như Người đã viết trong thư gửi bà Ðặng Dĩnh Siêu - Cán bộ cao cấp của Ðảng Cộng sản Trung Quốc: "Tôi đi Trung Quốc lần này có mục đích và yêu cầu thật đơn giản, đó là đi du lịch, đi để tránh "chúc thọ", "tránh tặng quà".

             Một lần vào ngày sinh của mình , Bác vắng nhà. Bác giao cho những người phục vụ, bảo vệ tổ chức đánh bắt cá thịt tại ao cá mà Người vẫn hằng ngày chăm sóc, để biếu các cụ già, các cháu bé, các đồng chí lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, cho anh chị em trong cơ quan phục vụ  Bác cải thiện bữa ăn. Việc này vừa thể hiện sự quan tâm chăm lo của Bác đối với mọi người, vừa là để cảm ơn mọi người tận tụy công tác chăm lo cuộc sống hằng ngày của Bác. 

           Vào những dịp đó, Bác thường viết thư, gửi điện cảm ơn đồng bào, đồng chí, các cơ quan đoàn thể trong nước và bầu bạn quốc tế đã dành cho Người những tình cảm thân thiết. Bác làm thơ nói về tuổi tác thay vì những lời cảm tạ. Mỗi bức thư, mỗi dòng thơ tuy nói về ngày sinh của mình, nhưng lại là tình cảm, trách nhiệm của Bác  đối với non sông đất nước và đồng bào, đồng chí : "Trung với Ðảng, hiếu với dân", và thể hiện đường lối lãnh đạo của Ðảng ta đối với sự nghiệp cách mạng, của dân tộc ở trong từng thời điểm lịch sử.

          Những ngày này gợi nhớ tới dịp kỷ niệm ngày sinh Bác 40 năm trước (5/1968), năm sức khỏe của Bác giảm sút. Ðó là vào lúc 9h ngày 10/5/1968, Bác viết câu mở đầu vào tài liệu "Tuyệt đối bí mật" để gửi lại cho đời sau: "Năm nay, tôi vừa 78 tuổi, vào lớp người "trung thọ". Tinh thần vẫn sáng suốt tuy sức khoẻ có kém so với vài năm trước đây...". Bởi vậy, sinh nhật năm nay, Bác không vắng nhà. Và như những năm trước, Bác tập trung cho công việc suy nghĩ, sửa chữa vào bản Tài liệu dặn lại cho đời sau. Năm nay, Bác viết thêm vào bản Di chúc, dặn việc phải làm sau khi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước thắng lợi là hàn gắn vết thương chiến tranh, chỉnh đốn Ðảng; chăm lo đời sống của nhân dân sau chiến tranh.

      Tuy Bác không đi công tác xa như những năm trước, nhưng buổi tối 18/5/1968, Bác lên nhà nghỉ ở Hồ Tây. Trưa 19/5, một bữa cơm thân mật được tổ chức ở Hồ Tây, gồm một số anh em phục vụ, lái xe, bảo vệ nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 78 của Bác Hồ. 6h15 ngày 20/5/1968, Bác Hồ dự khai mạc kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa III. Họp sớm để tránh hoạt động của máy bay Mỹ. Hội trường sôi động hẳn lên nhất là khi nghe Bác Hồ kết thúc buổi họp vào lúc 8 giờ bằng những lời chân tình: "Lần trước tôi có nói là những thắng lợi của chiến sĩ và đồng bào hai miền làm cho tôi thấy như mình trẻ lại 20 tuổi. Nhưng nay nghe nói 78 tuổi, thế thì tôi thấy già đi. Vì vậy, tôi có bài thơ này:

                                    Bảy mươi tám tuổi chưa già lắm,

                                    Vẫn vững hai vai việc nước nhà.

                                    Kháng chiến dân ta đang thắng lớn,

                                    Tiến bước! Ta cùng con em ta"

         Cũng như mọi năm, vào dịp sinh nhật Bác, Bác cho anh em bảo vệ bắt cá ở ao để cải thiện bữa ăn. Năm nay anh em bảo vệ bắt được con cá trắm cỏ rất to. Khi đưa con cá để Bác xem, Bác bảo cân xem con cá nặng bao nhiêu? Anh em mượn chiếc cân bàn của nhà bếp, khi đặt con cá lên vì cá to đầu, đuôi chạm đất, đang loay hoay tìm cách cân cá, thì Bác bảo: Chú Ðỉnh (lúc đó là tổ trưởng tổ bảo vệ nhà sàn) ôm cá lên, và bước lên cân, trừ cân chú thì còn lại là cân của con cá. Theo chỉ dẫn của Bác, đồng chí Ðỉnh báo cáo, con cá nặng 24 kg. Lúc đó Bác nói vui: Bắt nó lên để cá lớn không nuốt cá bé.

         Sự từ chối lễ nghi phiền phức của vị Chủ tịch nước, lãnh tụ tối cao của Ðảng, trong dịp kỷ niệm ngày sinh của mình thể hiện sự khiêm tốn, giản dị, đó là bản chất của người đầy tớ của nhân dân. Nhân cách ấy, sự cao thượng ấy càng làm cho hình ảnh Bác Hồ trở nên cao đẹp và là tấm gương mẫu mực về đức tính khiêm tốn, giản dị và đạo lý làm người cao đẹp nhất.

         Bác Hồ đã đi xa  46 năm, nhưng mỗi người dân Việt Nam, bạn bè của nhân dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm: Bác Hồ không mất. Bác Hồ vẫn đời đời sống cùng non sông, đất nước và bạn bè khắp nơi. Vì vậy, vẫn như có Bác Hồ, hằng năm tới dịp Tháng 5 là toàn thể nhân dân ở khắp các miền quê Việt Nam, và cả bạn bè năm châu vẫn nô nức tổ chức kỷ niệm Ngày sinh của Bác Hồ. Kỷ niệm sinh nhật Bác năm nay đúng vào năm thứ năm toàn Ðảng, toàn dân ta thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". 

             Ôn lại những bài học quý giá, những việc làm trong sáng của Người trong dịp kỷ niệm Ngày sinh của Người, sẽ là dịp chúng ta soi chung tấm gương lớn,  gương mẫu học và làm theo Bác.                                                                           

                                                                                        Sưu tầm

TRƯỜNG THCS NAM CAO TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

đăng 23:44, 25 thg 5, 2017 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam   [ đã cập nhật 01:53, 26 thg 5, 2017 ]

Ngày 21/4/2017, hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Lý Nhân, sự phối hợp của Phòng Văn hóa huyện Lý Nhân, trường THCS Nam Cao tổ chức ngày hội đọc sách.

           Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

          Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”  nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách.

          Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Lý Nhân, sự phối hợp của Phòng Văn hóa huyện Lý Nhân, trường THCS Nam Cao tổ chức ngày hội đọc sách. Nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ, đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua 02 cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, vĩ đại đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược, kết thúc bằng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954, chiến thắng đế quốc Mĩ xâm lược với chiến dịch Hồ Chí Minh qiải phóng đất nước, non sông thu về một mối và về vĩ danh nhân nhà văn – liệt sĩ – chiến sĩ Nam Cao mà trường vinh dự được mang tên.

          Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày hội đọc sách.

Ngày hội đọc sách mang lại cho các em học sinh nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp các em nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

Một số hình ảnh trong ngày Hội sách 2017

TOÀN VĂN BÀI DIỄN VĂN KHAI MẠC NGÀY HỘI SÁCH TRƯỜNG THCS NAM CAO

             Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả.

          Việc đọc sách, tôn vinh tác giả, tác phẩm, nghề xuất bản, phát hành sách, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò quan trọng của việc đọc sách, thực thi và bảo hộ quyền tác giả, vai trò của thư viện - môi trường học tập suốt đời của công chúng trong và ngoài nước có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris, từ ngày 25/10 đến 16/11/1995, Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc UNESCO đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”. Ngày này được tổ chức hàng năm tại mỗi quốc gia giúp cho mỗi người khám phá và đáp ứng nhu cầu, sở thích đọc của mình, đồng thời là dịp để tôn vinh những tác giả đã có nhiều đóng góp cho sự tiến bộ văn hóa, văn minh của nhân loại.

Ở Việt Nam, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách. Tổ chức Ngày hội đọc sách là việc làm cần thiết, từ đó khơi dậy và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành những thói quen hữu ích phục vụ nhu cầu cuộc sống của mỗi người; nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là thế hệ trẻ, hướng tới xây dựng một xã hội cùng học tập, tạo nét đẹp văn hóa đọc trong đời sống xã hội, góp phần "xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước" theo tinh thần Nghị quyết TW 9 (khóa XI) của Đảng.

      Qua 3 năm tổ chức, Ngày sách Việt Nam đã trở thành sinh hoạt văn hóa thường niên, được cộng đồng đón nhận và tôn vinh. Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 này được tổ chức gắn liền với kỷ niệm 90 năm ngày ra đời tác phẩm Đường kách mệnh. Đây là tác phẩm chỉ rõ con đường cách mạng đúng đắn của dân tộc, đồng thời là mốc son trong lịch sử hình thành và phát triển của nền Xuất bản cách mạng Việt Nam.

          Trong Ngày hội đọc sách năm 2017 hôm nay, chúng ta nhớ ghi lời Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Siêng xem sách và xem được nhiều sách là việc làm đáng quý nhất”; Người còn dạy chúng ta về sự học tập là: “Học ở tr­­ường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân. Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Thấm nhuần lời dạy đó, phong trào đọc cũng như sự học tập trên sách ở Thư viện huyện Lý Nhân nói chung và ở trường THCS Nam Cao nói riêng đã đạt được những hiệu quả thiết thực:

          - Năm 2014: Xây dựng chương trình tham gia thi giới thiệu sách cấp huyện, tỉnh với chủ đề "Tuổi thơ với những trang sử vàng dân tộc". Kết quả đạt giải Nhất cấp tỉnh với 2 giải cá nhân là 2 diễn giả của trường THCS Nam Cao: em Nguyễn Thị Vân Anh đạt giải Nhất, em Đoàn Thị Anh Thư đạt giải Nhì.

          - Năm 2016: Xây dựng chương trình tham gia thi giới thiệu sách cấp huyện, tỉnh với chủ đề "Em yêu Tổ quốc quê hương". Kết quả trường THCS Nam Cao đạt giải Nhất cấp huyện và là đội được chọn đi thi Tuyên truyền giới thiệu sách cấp tỉnh, kết quả đạt giải Nhất toàn đoàn, diễn giả Nguyễn Thị Khánh Linh đạt giải Nhì cá nhân.

         Để hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2017, trường THCS Nam Cao phối hợp với Thư viện huyện Lý Nhân tổ chức các hoạt động: sắp xếp các mô hình sách, nói chuyện chuyên đề về thân thế và sự nghiệp của nhà văn Nam Cao, kể chuyện những tấm gương tiêu biểu về con người Việt Nam trong lao động, học tập, dựng xây đất nước, về tình thầy trò và tình cảm gia đình, bạn bè... tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, hình thành cho các em thói quen đọc sách để nâng cao nhận thức và rèn luyện nhân cách con người.

          Chúng tôi hy vọng ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho các em học sinh và các vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

          Tôi xin chân thành cám ơn sự hiện diện của quý vị đại biểu khách quý, các bậc CMHS, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đã về đây tham dự Ngày hội đọc sách trường THCS Nam Cao.

          Xin kính chúc các vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh dồi dào sức khoẻ và hạnh phúc. Chúc Ngày hội đọc sách năm 2017 của trường THCS Nam Cao thành công tốt đẹp.

          


KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3/2017

đăng 19:32, 11 thg 5, 2017 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam   [ đã cập nhật 23:13, 25 thg 5, 2017 ]

            Ngày 26-03- 2017, hoà chung không khí hào hùng của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh( 26/3/1931-26/3/2017) được sự đồng ý của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường,  Chi đoàn thanh niên Trường THCS Nam Cao long trọng tổ chức lễ mít tinh nhằm ôn lại truyền thống của Đoàn và tổ chức kết nạp Đoàn cho những học sinh ưu tú khối 9.

             Tới dự buổi lễ có Nhà giáo Đỗ Thị Thu Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Đinh Thị Thu Hương – PBT Đoàn THị trấn Vĩnh Trụ; các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo và những học sinh tiêu biểu của nhà trường.

             Để mở đầu buổi Lễ kỉ niệm, thầy giáo Trần Hải Triều – bí thư chi Đoàn đã có bài phát biểu ôn lại quá trình phát triển đầy tự hào của Đoàn THCS Hồ Chí Minh và tổng kết những thành tích đáng tự hào của chi Đoàn trường THCS Nam Cao.

Trong suốt 86 năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù, sáng tạo; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Tiếp nối truyền thống vẻ vang, tự hào, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay nguyện vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với “Tâm trong- Trí sáng- Hoài bão lớn” , với ngọn lửa cách mạng rực cháy trong tim đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

Tiếp theo, Chi đoàn nhà trường đã tổ chức kết nạp Đoàn cho những học sinh ưu tú lớp 9 đủ điều kiện để đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

 

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo  Đỗ Thị Thu Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những thành tích mà chi đoàn nhà trường đã đạt được. Cô nhấn mạnh: Năm 2017, đánh dấu chặng đường 86 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS HCM và tuổi trẻ VN. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống của Đoàn TNCS HCM. Đồng thời  là cơ hội để đoàn viên chi đoàn THCS Nam Cao thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp giáo dục, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của buổi lễ:

 


Sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

đăng 19:04, 11 thg 5, 2017 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam   [ đã cập nhật 19:19, 11 thg 5, 2017 ]

Ngày 15/1/2017, trường THCS Nam Cao đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học 2016 – 2017. Buổi lễ đã tổng kết những hoạt động của nhà trường và tuyên dương các tập thể lớp, các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong học kì I; đồng thời nêu rõ nhiệm vụ, phương hướng học tập trong học kì II.


        Trong không khí của những ngày đầu năm mới 2017, Trường THCS Nam Cao đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học 2016 – 2017.

          Tới dự buổi lễ có Nhà giáo Đỗ Thị Thu Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường; các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo, học sinh toàn trường.

          Phần văn nghệ chào mừng là các tiết mục đặc sắc đến từ các khối lớp. Niềm vui khi kết thúc một học kì với nhiều thành tích xuất sắc và tài năng của những học trò trường THCS Nam Cao thăng hoa qua những màn biểu diễn ấn tượng, đẹp mắt, trong tràng vỗ tay không ngớt.

          Để mở đầu buổi Lễ sơ kết, cô giáo Đỗ Thị Thu Hà, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài “Báo cáo sơ kết học kì I”. Trong bài phát biểu, cô Hiệu trưởng nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được chỉ trong một học kì qua: Hai tổ CM tập trung đổi mới PPDH, đổi mới KTĐG theo hướng xây dựng môi trường thân thiện, phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, đổi mới SHCM, tập trung giải quyết các vấn đề vướng, khó về ND, PPDH, sử dụng trang thiết bị dạy học, ứng dụng CNTT, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục và giáo dục đạo đức cho HS. Tích cực tham gia có hiệu quả các cuộc thi, kỳ kiểm tra, kỳ thi trong học kỳ. Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khoá, hoạt động Đội trong nhà trường. Kết quả các hoạt động giáo dục của HKI: Về đạo đức: HK Tốt: 95,8%; Khá: 4,2%; về giáo dục trí dục: Học lực Giỏi: 54,9%; Khá 41,1%; Về chất lượng BD HSG: Xếp thứ 1 trong toàn huyện với nhiều giải cao. Về chất lượng các cuộc thi khác: KHKT: 3/25; Liên môn: 13/25; Tích hợp: 2/25, Thiết kế bài giảng Elerning: 3/25 trường. Kết quả Hội giảng: cả 3 giáo viên tham gia hội giảng đều xếp thứ nhất huyện. Đó là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của học sinh trường THCS Nam Cao, tâm huyết và nhiệt tình cống hiến của các thầy cô giáo.

         Tiếp theo chương trình buổi lễ là phần tuyên dương khen thưởng. Về thành tích của các thầy cô giáo, cô giáo Trần Trà My, cô giáo Trần Thị Thanh Huyền và cô giáo Nguyễn Thị Kiều Vân được tuyên dương về thành tích trong kì thi Giáo viên giỏi cấp huyện; các thầy cô giáo bồi dưỡng HSG lớp 9 được khen thưởng về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi. Về thành tích của học sinh, có 3 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến xuất sắc; 9 lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến. Nhà trường cũng tuyên dương và khen thưởng 55 em học sinh về thành tích trong kì thì học sinh giỏi cấp huyện, 1 học sinh có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học cùng nhiều học sinh được tuyên dương về thành tích học tập xuất sắc.

         Về dự buổi lễ, đại diện Hội cha mẹ học sinh cũng trao tặng quà cho các học sinh có đóng góp xuất sắc cho hoạt động phong trào và những em học sinh có nỗ lực vươn lên trong học tập. Đó đều là những gương mặt tiêu biểu, xứng đáng là tấm gương để học sinh noi theo.

          Buổi lễ kết thúc trong niềm phấn khởi, tự hào của thầy và trò nhà trường cùng niềm hi vọng về một học kì mới sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích mới. 

 


HỌC SINH TRƯỜNG THCS NAM CAO THĂM LĂNG BÁC VÀ CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ TẠI HÀ NỘI

đăng 20:02, 26 thg 12, 2016 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam   [ đã cập nhật 23:17, 25 thg 5, 2017 ]

Nhằm mục đích nâng cao kiến thức, tạo sự phát triển toàn diện của học sinh, đồng thời hoàn thiện các kĩ năng cần thiết giúp các em có thể bổ sung thêm những kiến thức từ thực tế cuộc sống, được sự cho phép của Phòng GD&ĐT Lý Nhân, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho học sinh ở cả bốn khối lớp 6,7,8,9 cùng với các thầy cô tham gia hoạt động ngoại khóa bằng hình thức tham quan, học tập thực tế tại các di tích lịch sử, bảo tàng tại Hà Nội.

Ngay từ sáng sớm đoàn tham quan đã tiến về Thủ đô vào viếng Lăng Bác. Tại cổng vào lăng Hồ Chủ tịch trên đường Ngọc Hà, hàng nghìn người xếp hàng thành hàng dài đợi đến lượt được vào thăm Lăng Bác. Phần lớn trong số này là các em nhỏ, cựu chiến binh ở ngoại tỉnh về viếng lăng Bác. 
            Mặc dù phải vượt qua hàng trăm kilomet, trong cái nắng gay gắt về Thủ đô thăm Lăng Bác nhưng các em học sinh trường THCS Nam Cao đến đều có chung niềm cảm xúc bồi hồi, xúc động trước linh cữu của vị cha già dân tộc, người đã cống hiến cả cuộc đời vì dân vì nước, vì độc lập tự do của dân tộc.

Tại đây, các em học sinh  được tham quan nhà sàn của Bác, các hình ảnh và kỷ vật về Bác, gia đình Bác, dâng hoa và thắp hương Bác… Đặc biệt Bảo tàng có trưng bày nhiều hiện vật quý hiếm thể hiện tấm lòng son sắt, thuỷ chung của đồng bào, cán bộ và chiến sĩ khu 5 đối với Bác Hồ và tình cảm sâu nặng của Bác Hồ đối với đồng bào, chiến sĩ khu 5. 

Sau đó, đoàn tham quan thăm một số di tích lịch sử tiêu biểu của thủ đô như Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long và Bảo tang Quân đội.

Buổi tham quan dã ngoại đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong long các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Nam Cao.Hình ảnh về chuyến tham quan, dã ngoại tại đây: 

https://get.google.com/albumarchive/113555853586176022435/album/AF1QipMb9d3wLrP5aVTqztROV2T1masPQZx6SQiJ89fB?source=pwa&authKey=CMaH1qiforDd4wE

                                                          

Học sinh trường THCS Nam Cao xuất sắc giành giải 3 cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm học 2016-2017

đăng 19:29, 26 thg 12, 2016 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam

Từ ngày 14/12/2016 đến ngày 16/12/2016, Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm học 2016 – 2017 đã diễn ra tại trường THPT Chuyên Biên Hòa 

            Cuộc thi đã tạo cơ hội cho học sinh thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ, kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống.  

       Học sinh của trường THCS Nam Cao là em Nguyễn Mai Linh,dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Phạm Tiến Dũng  đã cùng với 5 đại diện khác của Phòng GD&ĐT Lý Nhân tham gia dự thi. Sản phẩm dự thi của em với đề tài: "Ngôn ngữ giao tiếp của học sinh THCS hiện nay: Thực trạng và giải pháp" đã xuất sắc đạt giải 3 cấp tỉnh. 

 Một số hình ảnh trong Hội thi:

Văn nghệ chào mừng
Ông Nguyễn Văn Diện - PGĐ Sở GD&ĐT khai mạc hội thi

Tổng kết Hội thi
Cô Nguyễn Thị Thu - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Lý Nhân 
nhận giấy khen Đơn vị đạt thành tích xuất sắc
Em Nguyễn Mai Linh (thứ 3 từ trái sang) nhận Giấy khen

SƠ KẾT 8 TUẦN NĂM HỌC 2016 - 2017

đăng 19:07, 26 thg 12, 2016 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam   [ đã cập nhật 19:09, 26 thg 12, 2016 ]

 Năm học 2016-2017 là năm học thứ nhất thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Năm học tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Năm học tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục.

         

             Ngay từ đầu năm học nhà trường đã triển khai chỉ thị nhiệm vụ năm học tới tất cả  giáo viên và học sinh đồng thời đã cụ thể hóa kế hoạch nhiệm vụ năm học bằng chương trình công tác cụ thể từng tháng, từng tuần. Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh đã và đang thực hiện tốt từng nhiệm vụ của năm học và sau 8 tuần học kỳ I đã đạt được kết quả cụ thể như sau:

- Về nhiệm vụ phát triển phổ cập: Nhà trường luôn duy trì được sĩ số, động viên và tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được theo học tại trường, củng cố tốt các loại hồ sơ phục vụ cho công tác phổ cập THPT của các trường bạn.

          - Về chất lượng giáo dục toàn diện:

                   + Về giáo dục đạo đức: Việc giáo dục đạo đức cho các em học sinh không chỉ là nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm mà còn là trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Thông qua các giờ học GDCD, các hoạt động GDNGLL và trong các giờ học văn hóa, các thầy cô giáo đã gắn việc dạy chữ với việc dạy các em đạo lý làm người, tăng cường giáo dục truyền thống của nhà trường qua các hoạt động của công tác Đội TNTP tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, rèn kỹ năng sống kỹ năng hoạt động xã hội cho học sinh, thường xuyên nêu tấm gương người tốt việc tốt để giáo dục các em. Kết quả là nhiều tập thể lớp đã thực hiện rất tốt nề nếp nội quy quy định của nhà trường các em biết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và tham gia tích cực các hoạt động của phong trào thi đua mà liên đội phát động.

                   + Về chất lượng trí dục: Các thầy cô giáo và các em học sinh đã thực hiện nghiêm túc nề nếp kỷ cương trong dạy và học. Việc đổi mới phương pháp dạy học đặc biệt là đổi mới trong việc kiểm tra đảnh giá xếp loại học sinh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đã đem lại hiệu quả cao trong các giờ dạy. Nhà trường đã phát động phong trào “Hội giảng - Hội học” từ ngày 10 tháng 10 và được các thầy cô giáo cùng các em học sinh tích cực hưởng ứng. Đặc biệt là nhiều thầy cô giáo trẻ đã thể hiện các tiết dạy thành công bằng giáo án điện tử, giờ học theo mô hình trường học mới giúp học sinh khám phá kiến thức và bồi dưỡng khả năng tư duy độc lập sáng tạo cho các em. Kết quả hội thi GVG cấp trường: 100% các thầy cô giáo đều đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Chất lượng thi 8 tuần của nhà trường có nhiều lớp, nhiểu môn đạt kết quả cao. Công tác bồi dưỡng HSG đã được nhà trường quan tâm đúng mức. Các đội tuyển đã được thành lập sớm từ tháng 8 và đã tiến hành bồi dưỡng thường xuyên từng tháng các đội đều có bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập của từng học sinh và được thông báo tới phụ huynh nhằm khuyến khích, động viên các em tiếp tục phấn đấu.

          - Về công tác lao động hướng nghiệp: Các em học sinh trong nhà trường đã có ý thức lao động dọn vệ sinh, trồng và chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan mô trường xanh, sạch, đẹp giữ vệ sinh các nhân, vệ sinh công cộng, vệ sinh lớp học, có ý thức bảo vệ của công, các em học lớp 9 đã hoàn thành chương trình học nghề tin học và kết quả thi nghề là 100% học sinh khối 9 đã đạt bằng giỏi.

          - Về công tác giáo dục thể chất y tế học đường và hoạt động GDNGLL:

          Nhà trường đã vận động học sinh tham gia mua bảo hiểm y tế đạt 100% đây là việc làm vừa mang tính nhân đạo và ý thức trách nhiệm cộng đồng, vừa là quyền lợi của bản thân mỗi học sinh khi không may bị ốm đau, tai nạn ... Trong tuần vừa qua, nhà trường đã mời cán bộ y tế đến trường để khám bệnh cho 100% học sinh trong trường.

          Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc giảng dạy các môn thể dục, âm nhạc, mỹ thuật giúp các em phát triển năng khiếu và tạo sự thoải mái để các em tiếp thu các môn văn hóa đạt hiệu quả hơn. Nhân dịp lỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Liên đội đã phát động các phong trào thi đua viết báo tường, hội diễn văn nghệ, thi TDTT với sự tham gia nhiệt tình của tất cả các chi đội tạo ra không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết và trí tuệ.

          Kết quả cụ thể:

* Văn nghệ - Cắm hoa:

STT

Lớp

Văn nghệ

Cắm hoa

Xếp giải

1

6A

11

3

KK

2

6B

10

1

3

3

6C

5

9

KK

4

7A

3

3

1

5

7B

8

7

KK

6

7C

4

3

2

7

8A

2

9

3

8

8B

1

9

3

9

8C

9

2

3

10

9A

12

9

KK

11

9B

6

3

2

12

9C

7

7

KK

 * TDTT:

-         Cầu lông: Nam: 1. Vũ Hải Đăng – 9C ; 2. Nguyễn Đức Lâm - 7B

      Nữ: 1. Nguyễn Huyền Thương – 7A; 2. Phạm Phương Anh – 9B

-         Bóng bàn: Nam: 1. Trần Vũ Xuân Anh – 7 A; 2. Nguyễn Hải Đăng – 9 A

       Nữ: 1. Nguyễn Thị Mai Hương – 8B; 2. Trần Bích Phương – 8C

-         Cờ vua: Nam: 1. Trần Xuân Bắc – 8C; 2.  Đặng Xuân Thanh – 7C

   Nữ: Trương Thu Trang – 8C; 2. Vũ Thị Huyền Trang – 7A.

          Đề nghị chúng ta nổ một tràng pháo tay chúc mừng thành tích các chi đội.

          Để có được những kết quả ban đầu như trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường đồng thời còn có sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Phòng Giáo dục - Đào tạo và đặc biệt là Hội Cha mẹ học sinh của Trường THCS Nam Cao đã quan tâm chăm lo cho sự phát triển giáo dục của nhà trường. 

          Trường THCS bước vào năm học 2016-2017 với khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm phát huy những mặt mạnh, khắc phục những khó khăn, khơi dậy truyền thống học tốt của nhà trường. Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 34 ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, nhà trường phát động thi đua từ nay đến hết học kỳ I với các nội dung sau:

          1) Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động trọng tâm mà ngành phát động. Các thầy giáo cô giáo và các em học sinh ra sức thi đua “Dạy tốt, học tốt” và tổ chức nghiêm túc kỳ kiểm tra chất lượng học kỳ I.

          2) Mỗi học sinh ra sức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, chăm chỉ học tập, chấp hành tốt kỷ cương nề nếp nội quy của nhà trường, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

          3) Các thầy, cô giáo tập trung trí tuệ cho việc xây dựng giáo án, lựa chọn phương pháp dạy học tối ưu, chuẩn bị tốt nhất cho bài giảng trên lớp.

          4) Nâng cao hiệu quả các buổi bồi dưỡng học sinh giỏi các bộ môn đặc biệt là các thầy, cô giáo BD HSG Tỉnh khối 9 cần trang bị cho học sinh vốn kiến thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác BD HSG.

           Trên đây là kết quả sơ kết 8 tuần và phát động phong trào thi đua đến hết học kỳ I của trường THCS Nam Cao.

Kỉ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, 20-11-2016

đăng 18:43, 26 thg 12, 2016 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam   [ đã cập nhật 18:52, 26 thg 12, 2016 ]

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chào đón ngày lễ hiến chương các nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19/ 11 2016 THCS  Nam Cao long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016). Đây là dịp nhằm vinh danh các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý, khen thưởng các em học sinh có những thành tích trong công tác dạy và học.

 

     Đến dự với Lễ kỷ niệm nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu đại diện cho Phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân, Đảng ủy, UBND thị trấn Vĩnh Trụ; các bác trong Ban đại diện CMHS của nhà trường và các lớp.

     Về phía nhà trường có cô Đỗ Thị Thu Hà – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các cán bộ giáo viên nhân viên đang công tác tại trường và 446 em học sinh tham dự buổi lễ.

     Mở đầu chương trình buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh.

     Sau phần nghi lễ chào cờ và tuyên bố giới thiệu đại biểu, cô giáo Đỗ Thị Thu Hà đại diện cho giáo viên nhà trường ôn lại  truyền thống 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong bài phát biểu cô đã khẳng đinh rõ “"Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là truyền thống đạo lý của người Việt Nam từ bao đời nay vì thế  thầy trò nhà trường sẽ luôn khắc ghi và phấn đấu không mệt mỏi vì sự nghiệp phát triển của nhà trường nói riêng và đất nước nói chung.

    Trong buổi lễ mít tinh kỉ niệm này, Thầy Phạm Tiến Dũng – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng đã có bài phát biểu sơ kết 8 tuần năm học 2016 – 2017, tuyên dương thành tich đạt được của thầy và trò nhà trường và khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng 20 - 11 vừa qua.

         Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016) diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi lễ kết thúc đã để lại trong mỗi thầy cô và học sinh một niềm vui và niềm tin sẽ vượt qua mọi khó khăn để đạt kết quả cao trong sự nghiệp trồng người.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ;
TRIỂN KHAI PHONG TRÀO "NUÔI HEO ĐẤT GIÚP BẠN NGHÈO VƯỢT KHÓ"

đăng 18:14, 26 thg 12, 2016 bởi THCS Nam Cao Huyện Lý Nhân Tỉnh Hà Nam

Thực hiện kế hoạch chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016-2017.

           Căn cứ công văn số 01 CTPH/CTĐ-GD&ĐT-HĐ ngày 14 tháng 10 năm 2016 của Hội CTĐ huyện Lý Nhân, Phòng giáo dục và đào tạo ; Huyện Đoàn Lý Nhân về chương trình phối hợp trong hoạt động thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học giai đoạn 2016-2021.

          Liên đội trường THCS Nam Cao đẩy mạnh phong trào thi đua " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"

            Vào sáng thứ Hai, trong  lễ Chào cờ đầu tuần ngày 17/10/2016, Liên đội kết hợp Đoàn trường phát động phong trào Nuôi heo đất giúp đỡ học sinh nghèo của trường. Dự buổi phát động có cô giáo Đỗ Thị Thu Hà - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng, thày Nguyễn Hoài Phương- Chủ tịch công đoàn- Phó hiệu trưởng; thày Phạm Tiến Dũng- Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các bạn đội viên. Trong  buổi phát động, Liên đội đã hỗ trợ cho mỗi lớp một chú heo đất. Nuôi heo đất giúp bạn gặp khó khăn đến trường không chỉ có ý nghĩa giáo dục mà còn tạo sự chuyển biến trong nhận thức của học sinh về tinh thần tiết kiệm, đoàn kết, phát huy truyền thống nhân ái của người Việt Nam. Hy vọng từ nay đến cuối năm các chú heo của các lớp được “Ăn no, mập tròn” để giúp cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

          * Nội dung nuôi heo đất và hình thức mổ heo đất như sau:
    Số lượng: Mỗi chi đội nuôi 1 con heo đất.
    Nội dung: gây quỹ heo đất để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.
   Hình thức Nuôi heo đất:
      + Mỗi lớp nuôi một con heo đất và cho heo ăn đồng loạt vào tuần 4 của tháng với phần tiền tiết kiệm ăn sáng, thu gom kế hoạch nhỏ của các đội viên. 
      + Nuôi 12 con heo đất ứng với 12 chi đội.
3. Kinh phí mua heo đất: Đoàn trường và Liên đội sẽ hỗ trợ cho mỗi lớp 1 con heo đất (Mua heo nhựa thay cho heo đất để tiết kiệm sau mỗi lần khui heo đất)
4. Hình thức mổ heo đất:
     + Mỗi tháng mổ heo đất 1 lần vào tuần cuối cùng của tháng.
     + Thành phần tham dự mổ heo đất: Đại diện Ban giám hiệu; Đại diện Đoàn trường; Tổng phụ trách; Giáo viên phụ trách các chi đội và các chi đội trưởng                  5. Hướng dẫn sử dụng kinh phí : 
    +  Kết quả mổ heo đất vào dịp sơ kết Học kì I, sẽ tặng thưởng cho các đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

          Đây là một việc làm truyền thống của Liên đội THCS Nam Cao, phong trào nuôi lợn đất giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc về lòng nhân ái :  "Thương người như thể thương thân"; " Lá lành đùm lá rách".

Một số hình ảnh trong lễ phát động:1-10 of 23