Liên Đội thực hiện Mô hình Xe đẹp 1000 đồng

TRIỂN KHAI MÔ HÌNH

" XE ĐẠP 1000đ" THÀNH PHONG TRÀO

  "NUÔI HEO ĐẤT GIÚP BẠN NGHÈO VƯỢT KHÓ"

 

          Thực hiện kế hoạch chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016-2017.

           Căn cứ công văn số 01 CTPH/CTĐ-GD&ĐT-HĐ ngày 14 tháng 10 năm 2016 của Hội CTĐ huyện Lý Nhân, Phòng giáo dục và đào tạo ; Huyện Đoàn Lý Nhân về chương trình phối hợp trong hoạt động thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học giai đoạn 2016-2021.

          Liên đội trường THCS Nam Cao đẩy mạnh phong trào thi đua " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"

            Vào sáng thứ Hai, trong  lễ Chào cờ đầu tuần ngày 17/10/2016, Liên đội kết hợp Đoàn trường phát động phong trào Nuôi heo đất giúp đỡ học sinh nghèo của trường. Dự buổi phát động có cô giáo Đỗ Thị Thu Hà - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng, thày Nguyễn Hoài Phương- Chủ tịch công đoàn- Phó hiệu trưởng; thày Phạm Tiến Dũng- Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các bạn đội viên. Trong  buổi phát động, Liên đội đã hỗ trợ cho mỗi lớp một chú heo đất. Nuôi heo đất giúp bạn gặp khó khăn đến trường không chỉ có ý nghĩa giáo dục mà còn tạo sự chuyển biến trong nhận thức của học sinh về tinh thần tiết kiệm, đoàn kết, phát huy truyền thống nhân ái của người Việt Nam. Hy vọng từ nay đến cuối năm các chú heo của các lớp được “Ăn no, mập tròn” để giúp cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

          * Nội dung nuôi heo đất và hình thức mổ heo đất như sau:
    Số lượng: Mỗi chi đội nuôi 1 con heo đất.
    Nội dung: gây quỹ heo đất để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.
   Hình thức Nuôi heo đất:
      + Mỗi lớp nuôi một con heo đất và cho heo ăn đồng loạt vào tuần 4 của tháng với phần tiền tiết kiệm ăn sáng, thu gom kế hoạch nhỏ của các đội viên.
      + Nuôi 12 con heo đất ứng với 12 chi đội.
3. Kinh phí mua heo đất: Đoàn trường và Liên đội sẽ hỗ trợ cho mỗi lớp 1 con heo đất (Mua heo nhựa thay cho heo đất để tiết kiệm sau mỗi lần khui heo đất)
4. Hình thức mổ heo đất:
     + Mỗi tháng mổ heo đất 1 lần vào tuần cuối cùng của tháng.
     + Thành phần tham dự mổ heo đất: Đại diện Ban giám hiệu; Đại diện Đoàn trường; Tổng phụ trách; Giáo viên phụ trách các chi đội và các chi đội trưởng                  5. Hướng dẫn sử dụng kinh phí : 
    +  Kết quả mổ heo đất vào dịp sơ kết Học kì I, sẽ tặng thưởng cho các đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

          Đây là một việc làm truyền thống của Liên đội THCS Nam Cao, phong trào nuôi lợn đất giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc về lòng nhân ái :  "Thương người như thể thương thân"; " Lá lành đùm lá rách"./

Comments