LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ DÒNG SÔNG QUÊ EM

Sáng nay, ngày 10 tháng 10 năm 2011, Trường THCS Nam Cao đã tổ chức thành công buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Dòng sông quê em.

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Tr­ường THCS Nam Cao năm học 2011 - 2012,
phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nam, đ­ược sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Trường THCS Nam Cao tổ chức Câu lạc bộ Dòng sông quê em. Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và nắm đư­ợc vai trò của nguồn n­ước đối với sự sống nói chung và đối với cuộc sống, sinh hoạt của con ng­ười nói riêng; tìm hiểu các văn bản, quy định của nhà nư­ớc về bảo vệ tài nguyên nước. Qua đó, hình thành ý thức, tích cực tham gia bảo vệ nguồn nư­ớc cho các em học sinh. Đồng thời, tạo sân chơi giao l­ưu vui tư­ơi, lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh; rèn luyện ý thức tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa giúp các em phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ.

Đến dự buổi ra mắt Câu lạc bộ "Dòng sông quê em" của Trường THCS Nam Cao có  Ông Nguyễn Văn Truyện - Phó Giám đốc Sở TN&MT, Giám đốc Dự án và các ông bà đại diện cho Ban quản lý Dự án Nâng cao năng lực đánh giá, quản lý tài nguyên nước Tỉnh Hà Nam, Bà Nguyễn Thị Thu - Phó Phòng Giáo dục Huyện Lý Nhân, Ông Nguyễn Chín Hiệp - Phó Bí thư Huyện Đoàn Lý Nhân, ông Trần Quý Hải - Bí thư chi Đoàn Thị trấn Vĩnh Trụ cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Nam Cao.

Sau phát biểu chỉ đạo của đại diện Ban quản lý Dự án, của Ban giám hiệu Nhà trường, thầy Nguyễn Hoài Phương - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nam Cao đã đọc quyết định thành lập Câu lạc bộ Dòng sông quê em Trường THCS Nam Cao với 31 thành viên, trong đó có 6 thầy cô giáo trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Ngay trong buổi lễ ra mắt hôm nay, Câu lạc bộ Dòng sông quê em đã có hoạt động đầu tiên, tuyên truyền với các bạn học sinh trong trường THCS Nam Cao về vai trò, ý nghĩa của nguồn nước và thực trạng nguồn nước hiện nay ở Việt Nam và của Tỉnh Hà Nam.

Buổi lễ ra mắt của Câu lạc bộ Dòng sông quê em Trường THCS Nam Cao đã thành công tốt đẹp. Chúc Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, tích cực góp phần bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ nguồn nước nói riêng trên địa bàn Huyện Lý Nhân quê hương.

Nước được ví như “máu của sự sống”. Điều đó nói lên ý nghĩa, tầm quan trọng của tài nguồn nước đối   với sự sống trên trái đất nói chung và của con người nói riêng. Hiện nay nguồn tài nguyên thiên nhiên quý hiếm và quan trọng này đang phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm và cạn kiệt. Nguyên nhân chính là do việc sử dụng nguồn nước còn nhiều hoang phí, chưa có ý thức tiết kiệm nước, khai thác sử dụng tài nguyên  nước chưa đúng quy định của nhà nước, chưa nhận thức đầy đủ về bảo vệ tài nguyên nước. Do đó, để có nguồn nước sử dụng bền vững, cần có những hoạt động tích cực nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên nước tốt hơn.

DANH SÁCH BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ GHI CHÚ