Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

Hòa chung trong không khí cả nước đón chào kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 16/11/2013, Trường THCS Nam Cao – Huyện Lý Nhân – Tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường (1993 – 2013) và Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.Về dự buổi lễ nhà trường được đón:

Ông Trương Minh Hiến - ủy viên  Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Hà Nam.

Ông Nguyễn Văn Khoát - ủy viên BCH đảng bộ tỉnh. Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam.

Ông Nguyễn Văn Hưởng - Bí thư huyện ủy huyện Lý Nhân.

Ông: Lê Công Khoa Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lý Nhân.

Ông Trần Văn Hạnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng các đ/c Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện Lý Nhân.

Các ông bà là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện. Các ông bà là lãnh đạo đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Vĩnh Trụ.

Ông Đỗ Nguyên Bình - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân và các ông bà là lãnh đạo phòng, Chủ tịch CĐ ngành, cán bộ, chuyên viên phòng GD-ĐT, các ông bà là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non trong huyện đã về dự.

Ông Trần Hoài Nam - Giám đốc công ty Ánh Dương Sài Gòn.

Ông Nguyễn Văn Thọ - Giám đốc công ty TNHH Ngọc Huyền - thị trấn Vĩnh Trụ - huyện Lý Nhân – Hà Nam.

Cùng đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn đã về dự và chung vui với nhà trường.

Các thày cô giáo nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ các thời kỳ.

Các thày giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức đã và  đang công tác tại trường.

Các đại biểu Ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc cha mẹ học sinh.

Các cựu học sinh và các em học sinh đang học tập tại trường đã về dự.

Lãnh đạo, phóng viên đài phát thanh truyền hình tỉnh, báo Hà Nam, đài phát thanh huyện Lý Nhân đã về dự và đưa tin cho buổi lễ.

Nhân dịp trường THCS Nam Cao kỉ niệm 20 năm thành lập trường và ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. UBND tỉnh Hà Nam có lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

Ông Cao Minh Sơn Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sông Châu huyện Lý Nhân do điều kiện công tác không về dự buổi lễ nhưng đã gửi quà tặng cho nhà trường.

Trường THCS Nam Cao huyện Lý Nhân tiền thân là trường Năng khiếu huyện Lý Nhân được thành lập tháng 8 năm 1993, nhiệm vụ giáo dục toàn diện và tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi của cấp THCS - ngành GD&ĐT huyện Lý Nhân. Trong suốt hai mươi năm qua, đội ngũ nhà giáo, cán bộ, viên chức nhà trường đã gắn bó với mái trường với khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Các nhà giáo sống cuộc sống giản dị, mẫu mực, tác phong chuẩn mực, luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Qua từng năm, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao. Riêng chất lượng HSG, chỉ tính từ năm học 1997 - 1998 đến năm học 2012-2013, học sinh nhà trường đạt: 96 giải Nhất, 165 giải Nhì, 261 giải Ba, 133 giải Khuyến khích cấp Tỉnh; cấp quốc gia: huy chương Vàng: 1, huy chương Bạc: 5, huy chương Đồng: 13, Khuyến khích: 5. Các thế hệ học sinh trưởng thành từ mái trường này, có tới 90% số học sinh đã thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Nhiều em học sinh bây giờ đã thành đạt, có học vị tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, sĩ quan quân đội, công an. Những đóng góp cụ thể và thầm lặng của nhà trường đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực cao cho quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, cô giáo Đỗ Thị Thu Hà chia sẻ: “Trong suốt chặng đường hai mươi năm qua, mỗi bước đi lên của nhà trường luôn đón nhận sự quan tâm chỉ đạo của UBND Tỉnh, Sở GD&ĐT Tỉnh Hà Nam, Huyện ủy, HĐND, UBND, Phòng GDĐT huyện Lý Nhân, các cơ quan ban ngành của huyện, Đảng ủy, UBND Thị trấn Vĩnh trụ, các bậc cha mẹ học sinh... Thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh đã khẳng định bước tiến vững chắc của trường THCS Nam Cao trên bước đường 20 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, xứng đáng với tên tuổi của nhà văn, liệt sĩ, chiến sĩ Nam Cao, xứng đáng với truyền thống hiếu học của mảnh đất Lý Nhân – cái nôi của phong trào thi đua "Hai tốt" với trường THCS Bắc Lý hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động”.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hưởng – Bí thư Huyện ủy Lý Nhân đã thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND ghi nhận và chúc mừng những thành tựu của nhà trường trong 20 năm qua. Ông tin tưởng rằng, các cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống; đoàn kết, năng động và sáng tạo xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh, trở thành địa chỉ vườn ươm tài năng trẻ cho quê hương Lý Nhân.

Sau buổi lễ, các thế hệ thầy và trò, đồng nghiệp, những người bạn thuở xưa đã cùng sum họp vui vẻ, đầm ấm trong phòng trưng bày truyền thống của nhà trường, cùng ôn lại những kỷ niệm của tháng ngày học tập, những sự kiện, những dấu ấn đáng nhớ với cuộc đời học sinh của mình.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THCS Nam Cao:


Một số tiết mục văn nghệ trào mừng

Ông Trương Minh Hiến - ủy viên  Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Hà Nam.
Ông Nguyễn Văn Khoát - ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam


Ông Nguyễn Văn Hưởng - Bí thư huyện
ủy huyện Lý Nhân


Ông Trần Văn Hạnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;
Ông Nguyễn Đức Toàn - Bí thư tỉnh Đoàn Hà Nam;
Ông Ngô Xuân Quang Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân.


Ông Đỗ Nguyên Bình - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân
Ông Nguyễn Huy Hoàng - Chính ủy BCHQS tỉnh Hà Nam

Ông Trần Hoài Nam - Giám đốc công ty Ánh Dương Sài Gòn.
Ông Lã Văn Ngọc - Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Trụ


Thầy Vũ Đức Thắng - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường.
Thầy Nguyễn Văn Hanh - Trưởng Phòng THPT Sở DG&ĐT Hà Nam

Các thày, cô giáo đã từng công tác tại trường

Các thày, cô giáo là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng
các trường THCS trong toàn huyện
về dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập nhà trường

Nhà giáo Đỗ Thị Thu Hà - Hiệu trưởng
đọc diễn văn kỷ niệm 20 thành lập trường
THCS Nam Cao

Ông Nguyễn Văn Hưởng - Bí thư Huyện ủy phát bi
ểu
và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Đỗ Nguyên Bình - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Lý Nhân
tặng hoa chúc mừng nhà trường